Thời lượng quan hệ tình dục lí tưởng là bao nhiêu?

Một cuộc sex hoàn hảo nên kéo dài trong 5 phút hay 30 phút? Liệu thời gian có phải là thước đo mức độ thõa mãn của một cuộc “yêu”?

Các chuyên gia cho biết yếu sinh lý đang có xu hướng trẻ hóa và có thể gặp ở lứa tuổi từ nam giới trẻ tuổi cho đến trung niên. Nhưng phần lớn gây ra bệnh này chủ yếu do thường xuyên uống rượu bia, áp lực công việc do cuộc sống, mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp, lười vận động thể dục thể thao. Chính vì vậy, dưới đây là thời gian quan hệ được coi là yếu sinh lý như:

   ·   Khi chưa đến 1 phút mà đã xuất tinh thì đây được coi là yếu sinh lý.

    ·   Khi quan hệ từ 3 – 5 phút thì đây được coi là mức trung bình của các cặp đôi. Trong khoảng thời gian này cũng đủ để bạn tình lên đỉnh.

    ·   Từ 7 – 15 phút thì đây là thời gian hoàn hảo cho các cặp đôi. Bởi với thời gian này thì cả hai người đều được lên đỉnh và đạt được khoái cảm như mong muốn.

    ·   Nếu quan hệ trên 25 phút thì đây là thời gian khá lâu và vượt mức bình thường. Quan hệ hơn 25 phút có thể sẽ khiến cho bạn tình cảm thấy đau rát và mệt mỏi.

Hãy tham khảo kẹo bổ thận, cường sinh lý HamerCandyB

“Thật ra có nhiều hiểu lầm và kỳ vọng về sex mà không có căn cứ vào thực tế và khoa học”, giáo sư John Wincze, chuyên gia về hành vi của con người và tâm lý học lâm sàng thuộc Đại học Brown (Mỹ) cho biết.

Và dưới đây là những sự thật đã được nghiên cứu và công bố.

Hầu hết đàn ông kéo dài từ 1 – 5 phút

Thời gian sex đã được nghiên cứu rất nhiều. Cả hành vi thủ dâm và quan hệ tình dục qua đường âm đạo đều được ghi lại và khảo sát. Và các kết quả thu được đều rơi vào cùng một phạm vi tương tự nhau.

Hầu hết các lần quan hệ tình dục, tính từ thời gian xâm nhập cho đến khi đạt cực khoái đều kéo dài từ 1 – 10 phút. Giáo sư Wincze nhận định phạm vi ước tính này đúng cho khoảng 90% đàn ông trên thế giới.

Các chuyên gia nghĩ 7 – 13 phút là thời lượng lí tưởng

Năm 2010, một nhóm nghiên cứu đến từ Trường Đai học Penn State (Mỹ) đã tiến hành khảo sát ý kiến của 50 chuyên gia trị liệu tình dục ở Mỹ và Canada về thời gian “yêu” mà họ cho là lí tưởng nhất.

Các chuyên gia trị liệu cho biết, 5 – 7 phút là “thích hợp” và 7 – 13 phút là “đáng mơ ước”. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, nếu cuộc yêu chỉ kéo dài từ 1 – 2 phút là quá ngắn và đáng thất vọng, không làm thỏa mãn được phụ nữ.

Gần đây, ứng dụng đo hoạt động tình dục Spreadsheets đã cho thấy thời gian trung bình thường là từ 1phút 21 giây (Alaska) đến 7phút 01 giây (New Mexico). Thời gian này không tính màn dạo đầu.

Xuất tinh sớm đồng nghĩa với thời gian kéo dài dưới 60 giây

Giáo sư Wincze cho biết có nhiều giải thích y học khác nhau về các tiêu chí để chẩn đoán xuất tinh sớm, nhưng nhìn chung, nam giới mắc chứng bệnh này khi việc xuất tinh xảy ra trong không đầy 1 phút sau khi “cậu nhỏ” xâm nhập vào âm đạo phụ nữ.

Ông cũng từng điều trị cho những đấng mày râu đạt cực khoái trước cả khi cuộc sex bắt đầu. “Có một số nam giới xuất tinh sớm đến mức ngay cả khi bạn tình vừa mới đụng chạm vào người”. Và các trường hợp này thường đòi hỏi việc dùng thuốc chữa trịphương pháp đặc biệt.

Nên tính thêm màn dạo đầu

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng phụ nữ muốn có nhiều thời gian cho màn dạo đầu và giai đoạn ngay sau khi quan hệ tình dục xong.

Một cuộc khảo sát mới đây của tạp chí Journal of Sex and Marital Therapy đối với 5.655 phụ nữ Nhật cho thấy họ mong muốn nhận được nhiều hành động từ bạn tình ở màn dạo đầu hoặc cuối của màn ân ái hơn những gì họ đang có.

Có một số lí do sinh học cho khao khát đó.

Phụ nữ luôn cần thời gian để bôi trơn và kích hoạt các mô cương cứng ở “vùng kín”. Bởi vì nhìn chung chị em phản ứng trước các kích thích khác với đàn ông (nam giới dễ cảm thấy hừng hực chỉ qua các kích thích thị giác) nên quá trình trỗi dậy ham muốn ở họ có xu hướng đòi hỏi thời gian lâu hơn.

Và một điều quan trọng cần lưu ý nữa là khi phụ nữ bị kích thích, âm đạo của họ kéo dài ra ở phần bên trong và đó là lí do tại sao việc thâm nhập có thể gây đau.

Vậy làm sao để kéo dài và duy trì sức khỏe bền bỉ?

Hãy tham khảo kẹo ngoại nhập bổ thận, cường sinh lý HamerCandyB. Kéo dài cuộc yêu, tình thêm viên mãn.

* Theo Men’s Journal

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0931 32 1111